Hướng dẫn lắp đặt bơm mỡ tự động Memolub

Hướng dẫn lắp đặt bơm mỡ tự động Memolub

Bơm mỡ tự động Memolub được dùng để bôi trơn cho 1 hoặc nhiều điểm, sản phẩm sử dụng nguồn pin 4,5V hoặc nguồn 24V.

Vậy lắp đặt thiết bị này như thế nào mới đúng cách? Bài viết sau sẽ hướng dẫn khách hàng lắp đặt thiết bị cho vị trí cần bôi trơn đúng cách.

Các bước lắp đặt bơm mỡ tự động trực tiếp tại vị trí cần bôi trơn:

B1: Bơm mỡ thông qua vú mỡ.

B2: Dùng khóa để siết chặt bộ cài đặt Memo.

B3: Tiếp đến, đặt bộ Memolub lên trên bộ cài đặt Memo.

B4: Bộ Memolub sẽ được làm việc ngay lập tức.

Hướng dẫn lắp đặt bơm mỡ trực tiếp tại điểm bôi trơn

Lắp đặt ban đầu: Bạn nên châm mồi mỡ cho Bạc Đạn khoảng 40-60% thể tích khoang chứa nhằm đảm bảo duy trì bôi trơn ở mức tối ưu.
Cài đặt vòng Memo: Theo như tính toán lượng mỡ mà Bạc Đạn cần thiết trong một ngày. Đối với xích, bánh răng hở… sẽ không áp dụng phương pháp tính lượng chất bôi trơn như bạc đạn. Do vậy, nên cài đặt theo điều kiện làm việc thực tế và năng suất hoạt động của máy.

Lắp nối các phần Ren – Fitting: Cần dùng băng keo lụa ( như cao su non, băng tan) để quấn phần ren ngoài nhằm đảm bảo độ kín, không bị rò rỉ dầu/mỡ bôi trơn do áp lực bơm lên đến 25 Bar.
Thay hộp mỡ, pin: Tuổi thọ của Pin sẽ lâu hơn hộp mỡ (bởi 1 bộ pin có thể bơm 1,000 lần = hộp mỡ 600cc/g), tuy nhiên khi thay hộp mỡ thì bạn nên thay Pin để dễ dàng kiểm soát.

Kiểm tra định kỳ: Tuy bộ Memolub hoạt động bền, ổn định và có độ tin cậy nhưng chúng ta cũng cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt nhất. Tần suất kiểm tra sẽ tùy theo thời gian cài đặt. Nếu cài đặt hộp mỡ dùng hết trong 1 năm thì nên kiểm tra định kỳ 3 tháng 1 lần. Nếu cài đặt hộp mỡ dùng hết trong 3 tháng thì kiểm tra mỗi tháng 1 lần. Cần kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo lượng chất bôi trơn vẫn nằm ở mức an toàn.

Kiểm tra bộ Memolub: Việc kiểm tra sẽ được thực hiện bằng cách tháo bộ Memolub ra rồi lắp lại. Còn cách khác là tháo bộ MEMOLUB ra hẳn, sau đó nhấn vào 1 trong các tiếp điểm dưới đáy. Nếu phát ra tiếng kêu, quan sát thấy motor bơm mỡ ra ngoài là thiết bị hoạt động bình thường. Hoặc có quan sát bằng mắt thường hộp mỡ qua vỏ nhựa trong suốt. Nếu quan sát thấy hộp mỡ xẹp và ít dần thì chứng tỏ bơm đang còn hoạt động tốt.

Bôi trơn cho xích: Nếu vị trí lắp bộ Memolub cao hơn chổi quét thì nên lắp van 1 chiều trước chổi quét để tránh dầu nhỏ giọt theo như hình bên.

Hướng dẫn lắp đặt bơm mỡ cách xa vị trí cần bôi trơn

Khách hàng cần phải thực hiện theo hướng dẫn lắp đặt dưới đây để thiết bị hoạt động tối ưu.

  1. Chuẩn bị giá đỡ và ống tube
  2. Lắp chặt và cố định bộ gá đỡ
  3. Vặn fitting của bộ MEMO.
  4. Đặt bộ MEMO vào Fitting.
  5. Lắp Fitting ống tube vào điểm bôi trơn.
  6. Cắt ống tube theo chiều dài cần sử dụng và lắp vào bộ chia.
  7. Lắp ống tube trong fitting của điểm cần bôi trơn.
  8. Vặn bộ Memolub vào MEMO. Nếu nghe tiếng motor chạy mượt và phun mỡ ra thì hệ thống đã sẵn sàng để sử dụng.

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt thiết bị bơm mỡ từ xa

– Khi tiến hành lắp hộp dầu/mỡ, bạn cần ghi nhớ ngày tháng lắp và ngày thay hộp mỡ. Ghi ngày tháng thay hộp mỡ vào nhãn kèm theo hộp dầu/mỡ để tiện theo dõi.

– Nhấn 1 trong 3 tiếp điểm dưới đáy thiết bị để kiểm tra khả năng làm việc của thiết bị. Nếu nhấn vào mà nghe tiếng kêu và bơm phun mỡ/dầu ra là thiết bị hoạt động bình thường.

– Trong một số trường hợp cần thiết có thể châm dầu cho bộ Memolub HPS với súng xịt dầu. Nên dùng hộp rỗng để chứa dầu.

– Đối với một số ứng dụng dùng dầu bôi trơn cho xích tải thì cách lắp cũng được thực hiện tương tự: gá cố định bơm, đi dây, châm mồi dầu cho ống dẫn tubing, gá chổi quét (lắp thêm Van 1 chiều trước chổi quét để ngăn dầu nhỏ giọt khi vị trí đặt bơm cao hơn chổi quét).

CTY CP THIẾT BỊ TÂN PHÁT

Số 168 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, TP Hà Nội
Website: http://congnghiepnang.com.vn
Email: info@congnghiepnang.com.vn
Hotline hỗ trợ bán hàng: 0971.950.792

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo me: 0971.950.792
Zalo me