Cải tạo nâng cấp hệ thống lọc bụi – Nhà máy xi măng Duyên Hà

Dự án cải tạo nâng cấp hệ thống lọc bụi – Nhà máy xi măng Duyên Hà

Nhà máy xi măng Duyên Hà đặt tại xã Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình có 2 dây chuyền sản xuất clinker 1500t/ngày và 5000t/ngày. Để nâng cao hiệu quả lọc bụi và thỏa mãn yêu cầu bảo vệ môi trường của bộ tài nguyên và môi trường đề ra. Ban lãnh đạo nhà máy đã lên kế hoạch thực hiện cải tạo hệ thống lọc bụi dây chuyền 1 công xuất 1500 tấn cliker/ngày. Cải tạo nâng cấp hệ thống lọc bụi tĩnh điện sang hệ thống lọc bụi túi. Để đảm bảo nồng độ bụi thoát ra môi trường sau khi cải tạo nâng cấp là  <20 mg/Nm3, thỏa mãn yêu cầu bảo vệ môi trường của bộ tài nguyên và môi trường đề ra.

Ngày 06/12/2017 Công ty chúng tôi chính thức đạt được thỏa thuận cung cấp gói thiết bị và cải tạo nâng cấp hệ thống lọc bụi dây chuyền 1 của nhà máy xi măng Duyên Hà. Giá trị của gói thầu là hơn 15 tỷ đồng, thời gian cải tạo sẽ được thực hiện trong tháng 06 năm 2018.

Công ty hiện là đại lý ủy quyền của SINOMA HENAN và SINOMA NANJING – Trung Quốc tại việt nam. Tại Trung Quốc SINOMA là đơn vị bảo vệ môi trường lớn nhất cả nước, bao gồm SINOMA  (NANJING) Nam Kinh, SINOMA (HENAN) Hà Nam, SINOMA (GUOJI) Quốc tế. SINOMA  là tổng thầu cung cấp thiết bị, dây chuyền sản xuất xi măng và thực hiện hàng nghìn dự án cải tạo nâng cấp hệ thống lọc bụị cho các nhà máy xi măng, nhiệt điện. Tại Việt Nam SINOMA là đơn vị tổng thầu cung cấp thiết bị trong dây chuyền sản xuất xi măng cho rất nhiều các nhà máy xi măng như VISSAI, Thành Thắng, Xuân Thành…

Dựa theo yêu cầu của người sử dụng và theo kinh nghiệm nhiều năm của hãng sản xuất SINOMA HENAN (Hà Nam) việc cải tạo nâng cấp sẽ mang lại những lợi ích cơ bản sau:

        – Công nghệ tiên tiến, linh hoạt và đáng tin cậy, đảm bảo tuổi thọ hoạt động lâu, hiệu suất hoạt động của thiết bị cao.

– Việc nâng cấp chuyển đổi sẽ không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất.

– Chi phí đầu tư thấp, thời gian cải tạo nâng cấp ngắn.

– Đảm bảo lượng khí thải thoát ra trong suốt quá trình vận hành là: < 20mg/Nm3 (Khô)

– Đảm bảo tuổi thọ của túi lọc thấp nhất là 3 năm.

Tháng 06/2018 chính thức tiến hành cải tạo nâng cấp hệ thống lọc bụi dây chuyền 1 của nhà máy xi măng Duyên Hà.

– Chủ đầu tư: Chi nhánh Công ty TNHH Duyên Hà – Nhà máy xi măng Duyên Hà

– Đơn vị tổng thầu: Công ty Cổ phần Thiết bị Tân Phát

– Đơn vị thi công: Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Công Nghiệp Lilamis

Kế hoạch thực hiện dự án chia làm 3 giai đoạn

Thực hiện kế hoạch giai đoạn 1: Trước khi dừng lò

Kế hoạch thực hiện đã được các đơn vị thảo luận chi tiết, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, chất lượng, an toàn. Sau khi hàng hóa thiết bị của lọc bụi và các thiết bị máy móc phục vụ cho việc cải tạo lọc bụi đã được tập kết đầy đủ tại nhà máy. Trước khi dừng lò 5 ngày tiến hành các công việc hàn ghép các block của khoang gió sạch với nhau.

Thực hiện kế hoạch giai đoạn 2: Sau khi dừng lò

Sau khi dừng lò tiến hành thi công dỡ các máy biến áp trên trần lọc bụi, cắt bỏ trần mái lọc bụi, dỡ bỏ toàn bộ mọi bộ phận bên trong lọc bụi bao gồm các tấm cực, thanh cực gai, hệ thống búa gõ… Giữ lại hệ thống van quay, xích cào, phễu rút liệu, vỏ lọc bụi, tấm phân phối khí…

Song song với việc thực hiện tháo dỡ mái và các bộ phận bên trong lọc bụi, tiến hành cải tạo quạt khí thải

Tiến hành cẩu khoang gió sạch đã được hàn ghép ở dưới mặt đất trước khi dừng lò lên để lắp đặt. Khi hàn ghép đường gió sạch với lọc bụi cần kiểm tra chất lượng mối hàn đạt chất lượng mới có thể tiến hành các công việc tiếp theo như lắp đặt buồng khí sạch.

Công đoạn lắp đặt các buồng khí sạch hoàn thiện cũng là lúc đã hoàn thành 70% khối lượng công việc. Việc còn lại chỉ là đấu nối hệ thống điều khiển, hệ thống khí nén, lắp đặt túi lọc bụi, khung túi

Thực hiện kế hoạch giai đoạn 3: Hoàn thiện

Sau khi hoàn các công việc còn lại, tiến hành chạy thử và phủ bột huỳnh quang để phát hiện dò rỉ. Sơn phủ chống gỉ những mối hàn bên ngoài đảm bảo thiết bị tránh bị oxi hóa ăn mòn nhanh. Thời gian thực hiện cải tạo nâng cấp hệ thống lọc bụi tĩnh điện sang hệ thống lọc bụi túi tại nhà máy từ khi dừng lò đến khi vận hành chạy thử trong vòng 15 ngày, hoàn thành trước tiến độ 5 ngày so với kế hoạch ban đầu đề ra.

Việc hoàn thành sớm quá trình cải tạo nâng cấp so với kế hoạch đề ra đã mang lại lợi ích kinh tế lớn cho chủ đầu tư và đơn vị thi công. Nhà máy có thể sớm đưa công trình vào vận hành sản xuất, giảm ảnh hưởng thiếu hụt sản phẩm đến khách hàng trong thời gian dừng lò tiến hành cải tạo lọc bụi. Đơn vị thi công hoàn thành sớm có thể chuyển sang thi công các dự án mới.

Hệ thống đi vào hoạt động từ cuối tháng 06/2018 đến nay hoạt động ổn định, nồng độ bụi thoát ra môi trường dựa trên hệ thống quan trắc online của nhà máy đo được là 11.3mg/Nm3. Thấp hơn so với cam kết đề ra sau khi cải tạo nâng cấp của nhà thầu thực hiện dự án và thỏa mãn điều kiện bảo vệ môi trường.

Hệ thống hoạt động hiệu quả và ổn định đem lại niềm tin cho các nhà máy xi măng  trên cả nước. Nhà cung cấp thiết bị SINOMA HENAN và nhà thầu dự án Công ty Cổ phần Thiết bị Tân Phát được nhiều đơn vị nhà máy nhiệt điện, xi măng biết đến. Nhà máy xi măng Hướng Dương, xi măng Long Sơn, Tập đoàn Vissai Group đã mời đơn vị Công ty Cổ phần Thiết bị Tân Phát đến khảo sát đánh giá và lên phương án cải tạo hệ thống lọc bụi cho nhà máy.

Hiện nay, đội ngũ kỹ sư của Sinoma đang tiếp tục nghiên cứu, khảo sát hệ thống lọc bụi tại các nhà máy xi măng Việt Nam. Tùy theo điều kiện công nghệ của mỗi dự án, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án hợp lý nhất cho các chủ đầu tư, đảm bảo lâu dài hiệu quả sản xuất.

Địa chỉ: Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, TP Hà Nội
Website: http://congnghiepnang.com.vn
Email: info@congnghiepnang.com.vn
Hotline hỗ trợ bán hàng: 0971.950.792

One thought on “Cải tạo nâng cấp hệ thống lọc bụi – Nhà máy xi măng Duyên Hà

  1. Pingback: XÍCH GẦU NÂNG - XÍCH GẦU XIÊN - XÍCH CÔNG NGHIỆP NẶNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo me: 0971.950.792
Zalo me